Thuốc chống buồn ngủ là gì, công dụng, liều dùng và những lưu ý khi sử dụng

Ngoài những biện pháp thông thường để giữ vững tỉnh táo như nghe nhạc, uống café hay tập thể dục thì thuốc cũng được sử dụng khá nhiều. Thuốc ở đây là những loại có khả năng chống buồn ngủ, tăng khả năng tập trung. Vậy đó là loại thuốc gì? Hãy cùng giải mã câu hỏi uống thuốc gì chống buồn ngủ nhé!

Thuốc chống buồn ngủ là gì?

Thuốc chống buồn ngủ là một loại dược phẩm có tác dụng chính là giúp cho người sử dụng nó gia tăng khả năng tập trung cao độ ở trang thái thức và di trì sự tỉnh táo trong khoảng thời gian dài .Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại thuốc có công dụng chống lại buồn ngủ và có giá thành khác nhau , Nhưng gây chú ý nhất thì phải nói đến : Thuốc chống buồn ngủ Windoz , Modafinil và Antisleep.Đa phần thuốc được người làm về ban đêm dùng và làm việc khuya.

Cũng chính vì có tác dụng tốt cho việc chống buồn ngủ mà có nhiều diễn đàn và hội nhóm chia sẻ các kinh nghiệm để mọi người có thể dùng và buôn bán .Đa phần các nội dung chia sẻ đều nói đến việc dùng thuốc và cảm nhận về các loại thuốc Như Windoz , Modafinil hay Antisleep rằng chúng có tốt không .Và điều nữa nếu bạn quan tâm hãy tham gia để có thêm nhiều thông tin về chúng.

khi nào nên dùng hoạt huyết dưỡng não

Tác dụng của thuốc modafinil là gì?

Modafinil Giúp chúng ta giảm đáng kể cơn buồn ngủ sâu do hội chứng ngủ rũ và nhiều biểu hiện của rối loạn giấc ngủ khác ,chẳng hạn như việc dừng thở khi cơ thể đang ngủ (bệnh lý dừng thở trong khi ngủ) .Thuốc này có tác dụng di trì tỉnh táo trong suốt thời gian làm việc khi bạn buộc phải làm việc không theo đồng hồ sinh học đó là thối quen ngủ bình thường (chứng rối loạn giấc ngủ thường xảy ra khi thay đổi lịch làm việc hoặc tăng ca do tiến độ công việc bắt buộc).

Thuốc không thể chữa dứt điểm chứng rối loạn giấc ngủ và sẽ không thể chống lại hầu hết các cơn buồn ngủ .Modafinil khó có thể thay đổi cho việc ngủ đủ giấc .Tiệc đối không sử dụng thuốc này để điều trị tình trạng mệt mỏi hoặc là hoãn giấc ngủ ở người không mắc chứng rối loạn giấc ngủ.
Chưa có bất kỳ lý giải nào về cách hoạt động của modafinil rằng nó ra sao khi hỗ trợ bạn tỉnh táo .Thuốc được minh chứng bằng cách hoạt động là điều khiển trực tiếp chu kỳ giấc ngủ từ một số chất trong não.

biểu hiện suy giảm trí nhớ

Liều dùng thuốc chống buồn ngủ như thế nào?

Việc sử dụng modafinil theo khuyến cáo của các chuyên gia thần kinh lẫn bác sỹ chuyên khoa thần kinh là cho phép sử dụng thuốc tối đa là 500mg/ngày . Việc sử dụng vượt quá liều lượng thuốc có thể sẽ tạo ra nhiều trường hơp không mong muốn , chẳng hạn như cơ thể của bạn sẽ rất có thể xảy ra khả năng buồn nôn, chán ăn hay thậm chí là rơi và trạng thái hôn mê .
Lưu ý khi dùng Modafinil phải tiệc đối tuân thủ theo chỉ định của người bán và lựa chọn dòng thuốc có nguồn gốc rõ ràng để tránh ảnh hưởng tiêu cực lên não bộ lẫn cơ thể. Thuốc có thể dùng đúng liều lượng và chỉ số an toàn là bạn đã đảm bảo được rằng sẽ không xảy ra bất kỳ trường hợp nào . Chúc bạn lựa chọn phù hợp hơn nữa nhé và tham khảo thêm các sản phẩm bên dưới

Uống thuốc chống buồn ngủ có bị tác dụng phụ gì không?

Đa phần các thuốc chống buồn ngủ hiện nay được nguyên cứu cho người dùng ngoài khả năng là chống lại các cơn buồn ngủ do hội chứng rối ngủ hoặc giúp cơ thể có thể thức giấc để làm việc đêm khuya . Thì nó còn có cả tác dụng ngược khi bạn làm dụng quá nhiều và huệ quả là dẫn đến khả năng là cơ thể sẽ phụ thuộc vào một số loại thuốc. Tình trạng trên không phải là biểu hiện của nghiện nhưng nó được gọi là lạm dung thuốc .Khi bạn dùng một số loại thuốc và bạn cần liều lượng nhiều hơn mức cho phép như đề cập bên trên là cơ thể bình thường của một người dùng là 500mg/ngày đối với thuốc Modafinil . Điều này dẫn đến là bạn cần dùng cao hơn để có thể đạt được sự mong muốn hay gọi là lờn thuốc . Bạn có thể sẽ ảnh hưởng lớn thể chất và về cả tâm lý khi ngừng dùng thuốc .
Thận trọng trong việc sử dụng bất kỳ thuốc chống buồn ngủ nào liên tục , tránh tình trạng bỏ dùng đột ngột vì có thể sẽ dẫn đến một số huệ lụy không mong muốn.’

modafinil có tốt không

Thuốc chống buồn ngủ loại nào tốt

Để trả lời được điều này , bạn có thể xem tiếp phần nội dung được chúng tôi liệt kê các dòng thuốc hiện nay trên thị trường bên dưới , bao gồm cả tên và tác dụng của chúng .Thuốc chống buồn ngủ Windoz , thuốc chống buồn ngủ Modafinil và Antisleep .Chúng tôi khuyến khích bạn nên đọc kỹ và tham khảo cũng như xem tác dụng và cách của từng loại thuốc chống buồn ngủ , với sự an hiểu của các bạn và hiểu rõ hơn tác dụng khác nhau của từng dòng sản phẩm

Thuốc chống buồn ngủ Modafinil

Trong tất cả các loại tân dược hiện nay thì thuốc chống buồn ngủ modafinil được đánh giá cao hơn cả trong công dụng. Loại thuốc này được Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ FDA chỉ đụng cho những người mắc các căn bệnh rối loạn giấc ngủ như chứng ngủ rũ, ngưng thở khi ngủ hay buồn ngủ do thay đổi ca làm.
Đặc biệt thuốc modafinil có khả năng giúp tỉnh ngủ và kéo dài các công dụng khác trong thời gian lên đến 12 giờ. Năm 2015, một nghiên cứu được đưa ra cho thấy Modafinil có tác dụng quan trọng đối với những người khỏe mạnh cần tập trung cao độ, tăng cường trí nhớ cũng như giúp tăng khả năng sáng tạo.
Thuốc còn được ví như phiên bản thực của NZT 48 trong siêu phẩm Limitless về công dụng ấn tượng. Sản phẩm được khuyến cáo sử dụng trước khi làm việc hoặc học tập khoảng 1 giờ để có hiệu quả cao nhất.

Modafinil là gì

Thuốc chống buồn ngủ Windoz

Nếu như hai loại thuốc trên chủ yếu được những học sinh, sinh viên hay người đi làm sử dụng thì thuốc chống buồn ngủ windoz lại được các tài xế ưa chuộng hơn. Đặc biệt là những người buộc phải lái xe xuyên đêm chở khách thì việc giữ được sự tỉnh táo là vô cùng quan trọng. Tuy Windoz không có tác dụng mạnh như Modafinil nhưng lại thắng ở hương vị.
Loại thuốc chống buồn ngủ khi lái xe này là dạng viên ngậm có hương sâm thơm và khá dễ sử dụng. Vị không quá gắt nên giúp đem đến cảm giác tỉnh táo cho những người đang thiếu ngủ. Tuy nhiên cũng tương tự các loại thuốc trên, Windoz cũng cần được sử dụng đúng liều lượng. Nếu có thời gian nghỉ hay chợp mắt đôi chút để thư giãn sẽ đem đến hiệu quả cao hơn.

Thuốc chống buồn ngủ Antisleep

Thuốc chống buồn ngủ antisleep là một “đại diện” đến từ Việt Nam với ưu điểm giá rẻ, chống buồn ngủ hiệu quả. Nếu so với các loại thuốc phải mua với giá hàng trăm nghìn một viên thì mức giá khoảng 60.000 đồng cho một hộp 10 viên là không hề đắt chút nào.
Quan trọng nhất là nếu mua các loại khác khách hàng sẽ luôn phải đặt câu hỏi thuốc chống buồn ngủ bán ở đâu thì Antisleep lại có mặt ngay trong các hiệu thuốc. Tác dụng chính của thuốc là cải thiện tình trạng mệt mỏi khó chịu, giúp tỉnh táo, giảm căng tẳng từ đó tăng cường trí nhớ và sự tập trung trong công việc cũng như học tập.
Bên cạnh đó Antisleep cũng dược khẳng định là có khả năng giúp tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung cho trí óc. Thậm chí nhà sản xuất – Công ty Bảo Châu còn đưa ra minh chứng về khả năng tăng cường thể lực, tuần hoàn máu đến não của Antisleep. Thuốc được các nhân viên văn phòng, học sinh sinh viên thậm chí là không ít nghệ sĩ sử dụng.

chống buồn ngủ tỉnh táo làm việc

Lưu ý trước khi sử dụng thuốc chống buồn ngủ

Về cơ bản thì các nhà sản xuất luôn khẳng định tác hại của thuốc chống buồn ngủ là không có. Thế nhưng điều đó chỉ dựa trên cơ sở người sử dụng dùng đúng liều lượng, đúng theo chỉ định của bác sĩ. Nếu dùng thuốc quá liều thì bất cứ loại nào cũng có thể biến thành thuốc độc.
Bên cạnh đó vấn đề luôn được quan tâm chính là thuốc chống buồn ngủ bán ở đâu lại khó trả lời hơn hẳn.Tùy thuộc và loại thuốc mà cách thức mua cũng khác nhau. Ví dụ:

  • Thuốc Antisleep do Công ty TNHH Thương mại và Dược phẩm Bảo Châu sản xuất có mặt trên toàn quốc nên dễ mua.
  • Các loại thuốc khác đều phải nhập từ nước ngoài điển hình như Modafinil đến từ Ấn Độ thì phải mua theo đường nhập khẩu.

phòng bệnh từ thuốc bổ não

Tuy nhiên nhìn chung thị trường thuốc chống buồn ngủ cũng khá đa dạng với sự góp mặt của nhiều nhà cung cấp khác nhau. Người tiêu dùng có thể lựa chọn cách thức mua thuốc online, mua trực tiếp hoăc gọi điện đặt hàng đều được. Điều quan trọng nhất là chọn được một địa chỉ đáng tin cậy để mua hàng chất lượng.
Bên trên là đáp án cho câu hỏi uống gì để hết buồn ngủ dành cho những người đang cần tỉnh táo để làm việc, học tập. Hy vọng những thông tin trên có ích đối với quý vị.

mua modafinil ở đâu

Thuốc chống buồn ngủ bán ở đâu?

Có rất nhiều nhà cung cấp thuốc chống buồn ngủ nhưng hiện nay chúng tôi Công ty Viet Modafinil tự hào là nhà bán hàng chính hãng đầu tiên tại Việt Nam . Bên phía chúng tôi cung cấp đa dạng dòng sản phẩm thuốc chống buồn ngủ mà khách hàng có nhu cầu. để có thể phục vụ và hướng người dùng đến giá trị sử dụng tốt nhất và sản phẩm chính hãng tốt nhất . Thì ngoài việc bán các dòng sản phẩm chống buồn ngủ chúng tôi còn trực tiếp tư vấn đến tay người tiêu dùng khi có nhu cầu sử dụng. có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ : 22 Hàn Thuyên, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh hoặc số điện thoại đang hiển thị trên màng hình.

 

Lưu Anh Khoa

Tôi là Trưởng Khoa Thần Kinh với 8 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Thần kinh học, chủ tịch Hội Thần kinh học Việt Nam. Tôi muốn mang lại cho bạn đọc những kiến thức hàn lâm nhất về việc nghiên cứu các loại dược phẩm cho trẻ thiểu năng và người thường xuyên bị strees do quá tải bởi công việc và cuộc sống…

Viết một bình luận